Goalkub - ซิโก้ เผยแชตสุดท้ายกับ “น้องดอม” ก่อนจากไปไม่มีวันกลับ

ซิโก้ เผยแชตสุดท้ายกับ "น้องดอม" ก่อนจากไปไม่มีวันกลับ

จากกรณี “น้องดอม-ดวงเพชร พรหมเทพ”  1 ในทีมฟุตบอลหมูป่า อะคาเดมี่ ที่ติดถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย เมื่อปี 2561 ได้เสียชีวิตขณะกำลังศึกษาอยู่ที่ประเทศอังกฤษ เมื่อวันที่ 15 ก.พ. ที่ผ่านมา

ซิโก้โพสไอจีถึง “น้องดอม” สุดซึ้ง

“ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ประธานมูลนิธิซิโก้ และหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีม ฮองอันห์ยาลาย ในลีกเวียดนาม ได้โพสต์ผ่านอินสตาแกรม coach_zico ถึงลูกศิษย์ผู้จากไปว่า

จดหมายถึงดอมนะลูกเมื่อคืนครูตื่นมาตีสามครึ่งซึ่งไม่เคยเป็นอย่างนี้มาก่อนเลยทั้งๆเพิ่งคุมทีมเสร็จแล้วก็นึกขึ้นมาในใจว่าถ้าเจอดอมที่อังกฤษตอนไปเยี่ยมจะบอกดอมว่าที่มาอยู่ที่อังกฤษมาเพื่ออะไร 1. มาเพื่ออนาคตตัวเอง 2. มาเพื่อพ่อแม่ 3. มาเพื่อชาติและมาเผลอหลับอีกทีเมื่อไหร่ไม่รู้วันนี้ครูก็ยังนอนไม่หลับนะแต่ขอบอกดอมผ่านตรงนี้ก็แล้วกันนะลูกดอมไม่ต้องห่วงอะไรแล้วไปเตะบอลให้สนุกบนสวรรค์อยากจะเป็นอะไรลุยเลยนะลูกไปดูบอลสนามไหนทำเลยลูกครูขอให้ดอมเดินทางปลอดภัยถ้าว่างแวะมาหาครูบ้างนะลูกมาดูครูคุมทีมอยู่ข้างสนามก็ได้นะลูก

ซิโก้ระบายต่อความในใจใส่ไอจีภรรยา

แล้วคืนนี้ครูก็คงต้องนอนคิดถึงภาพความทรงจำของเราไปอีกนานไม่แน่ใจจะหลับตาลงได้ตอนไหนครูจะจำทุกเรื่องราวของดอมตลอดไปครูรักดอมมากนะครับจากครูโก้ของดอมเวลา 00.13 15/2/66 สโมสรฮองอันยาลายเมืองเปรกรูจังหวัดยาลายประเทศเวียตนาม

ภรรยาซิโก้สานต่อความซึ่งระบายโพาลงไอจี

ด้าน “เปิ้ล” อัสราภา เสนาเมือง ภรรยาคู่ชีวิตของ โค้ชซิโก้ ที่สนิทสนมและดูแล น้องดอม มาโดยตลอด ก็ได้เผยข้อความที่ตนคุยไลน์ส่วนตัวกับ น้องดอม ก่อนจะเกิดเหตุไม่คาดฝัน ผ่านอินสตาแกรม plethailand พร้อมแคปชันประกอบว่า

ที่วาดไว้ด้วยกันถึงตอนนี้น้าเปิ้ลฝันต่อคนเดียวไม่ได้แล้วสามวันที่น้าเปิ้ลไม่ได้นอนเพราะหวังให้ดอมตื่นขึ้นมาแต่ดอมไม่ต้องห่วงอะไรนะลูกไปวิ่งเล่นให้สบายบนโน้นดอมได้อยู่ที่อังกฤษที่ดอมอยากอยู่แล้วจากนี้คงไปดูบอลได้ทุกสนามแล้วเนอะขอบใจที่มาเป็นลูกน้าเปิ้ลนะลูกขอบใจที่ดอมรักน้าเปิ้ลนะลูกดอมรู้ใช่ไหมว่าน้าเปิ้ลรักลูกนะหลับให้สบายนะลูก

สำหรับร่างของ น้องดอม อยู่ในช่วงดำเนินเอกสารจากทางโรงพยาบาล ส่วนเรื่องนำน้องกลับมายังประเทศไทยอยู่ระหว่างการประสานของสถานทูต

สื่อนอกตีข่าว “น้องดอม หมูป่า” เสียชีวิตในอังกฤษ ตำรวจไม่พบจุดน่าสงสัย

สื่อต่างประเทศรายงานข่าวการเสียชีวิตของ น้องดอม 1 ในนักฟุตบอลที่เคยติดในถ้ำหลวง จ.เชียงราย โดยตำรวจท้องถิ่นระบุว่า ไม่พบจุดที่น่าสงสัย

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานในวันพุธที่ 15 ก.พ. 2566 ว่า นายดวงเพชร พรหมเทพ หรือ “น้องดอม” อายุ 18 ปี 1 ใน 13 ชีวิตนักฟุตบอลทีมหมูป่าอะคาเดมี่ ที่เคยติดในถ้ำหลวง จ.เชียงราย ถูกพบหมดสติอยู่ภายในหอพักในมณฑลเลสเตอร์เชียร์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (12 ก.พ.) ก่อนจะถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลและเสียชีวิตในวันอังคาร

ซิโก้ เผย รพ. แจ้งอาการดอม “หายใจอ่อน ไม่ตอบสนอง”

นายเกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หรือ ซิโก้ อดีตหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย เจ้าของมูลนิธิซิโก้ ซึ่งมอบทุนการศึกษาให้นายดวงเพชร พรหมเทพ หรือ ดอม ไปศึกษาต่อที่โรงเรียนฟุตบอลในสหราชอาณาจักร กล่าวกับสื่อมวลชนผ่านการประชุมทางออนไลน์ในช่วงค่ำวันที่ 15 ก.พ. ว่า ได้รับแจ้งจากทางโรงเรียนว่า ดอม หมดสติในห้องพักเมื่อวันอาทิตย์ที่ 12 ก.พ. โดยครูประจำหอพักเป็นผู้พบเห็นและได้แจ้งโรงพยาบาลที่อยู่ใกล้เคียง เพื่อนำตัวส่งไปรักษาในทันที

“ทางโรงพยาบาลได้ดูแลตลอดเวลา 2-3 วันที่ผ่านมา เมื่อวาน น่าจะเป็นเมื่อวาน (14 ก.พ.) ทางโรงพยาบาลได้แจ้งว่า การหายใจของน้องดอมค่อนข้างอ่อนลง ไม่ได้ตอบสนอง ไม่ตอบสนอง ซึ่งตรงนี้พี่โก้เองรู้สึกว่า น้องไปเร็วมาก ทางโรงพยาบาลก็เลยแจ้งทางสถานทูต ซึ่งสถานทูตเองก็ได้ประสานทางคุณพ่อคุณแม่ตลอดเวลา” ซิโก้ กล่าว

ประวัติน้องดอม 

ปัจจุบันอายุ 18 ปี เกิดเมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม 2548 เป็นที่รู้จักจากเหตุการณ์ 13 ทีมหมูป่าอะคาเดมี ซึ่งติดถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน (ถ้ำหลวง) จ.เชียงราย เมื่อเดือนมิถุนายน พ.ศ.2561 ซึ่ง “น้องดอม” นั้นเป็นคนแรกในคลิปวิดีโอที่เห็นนักดำน้ำชาวอังกฤษเจอทีมหมูป่า จึงรีบตะโกนขอความช่วยเหลือ ซึ่งหลังจากทั้ง 13 ชีวิต ถูกช่วยเหลือออกมาได้ 

จากนั้นได้รับทุนการศึกษาในโครงการ Sport Education และ มูลนิธิซิโก้ ของ “โค้ชซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ซึ่งได้มอบทุนการศึกษาไปเรียนที่ Brooke House College Football Academy เมืองเลสเตอร์เชอร์ ประเทศอังกฤษ

ซึ่งครั้งนั้น น้องดอม ได้เปิดเผยว่าเมื่อเดือนสิงหาคมปี 2565  ว่าจะตั้งใจศึกษาและทำให้ดีที่สุดเพื่ออนาคตของเจ้าตัว  แต่เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์  2566 ก็ได้มีการแจ้งข่าวว่า “น้องดอม” ได้เสียชีวิตลงแล้ว 

เหุตการณ์ 13 ชิวิตติดในถ้ำนางนอน เชียงราย

สำหรับเหตุการณ์ที่ทีมหมูป่าอะคาเดมี ติดถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน จนกลายเป็นปฏิบัติระดับโลก โดยได้ระดมผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางมาช่วยเหลือ และมีการนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์และสารคดี จนโด่งดังไปทั่วโลก

__________________________

ติดตามช่องทางอื่นๆ:

Website : Goalkub.com

Facebook : Goalkub

Twitter : @Goalkub

Instagram : Goalkub_news

Youtube official : Goalkub

Line : @Goalkub

__________________________

#goalkub #ซิโก้ #น้องดอม #หมูป่า #บอลไทย #13หมูป่า #ดวงเพชรพรหมเทพ