Goalkub - ETH เขียนจดหมายขอบคุณ ‘แฟนผี’ หลังพาทีมคว้าแชมป์แรก

ขอบคุณ ‘แฟนแมนยู’ จากใจ ETH

ขอบคุณ ‘แฟนแมนยู’ จากใจ ETH

เอริก เทน ฮาก เขียนจดหมายเปิดผนึกเพื่อขอบคุณแฟนบอล แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หลังส่งแรงสนับสนุนจนช่วยให้พวกเขาคว้าแชมป์แรกได้สำเร็จเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

แมนฯ ยูไนเต็ด เอาชนะ นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด ด้วยสกอร์ 2-0 ในนัดชิงของคาราบาวคัพ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

นี่คือคว้าถ้วยรางวัลแรกของ “ปีศาจแดง” ภายใต้การทำทีมของ เทน ฮาก หลังจากที่พวกเขาร้างแชมป์มายาวนานถึง 6 ปี

ETH บอก

กุนซือชาวดัตช์เขียนจดหมายขอบคุณแฟนบอลหลังเกมดังกล่าว พร้อมยืนยันว่าพวกเขายังกระหายที่จะพาทีมประสบความสำเร็จให้มากกว่านี้

“ถึงแฟนบอล แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทุกท่าน” เทน ฮาก เขียนขึ้นต้นจดหมายเปิดผนึก

“ผมอยากใช้เวลาเช้านี้เพื่อพูดถึงพวกคุณโดยตรง เมื่อผมมาถึงสโมสรแห่งนี้ เราพูดถึงความท้าทายและความสำคัญที่ต้องฟื้นความสัมพันธ์ระหว่างนักเตะกลุ่มนี้และแฟนบอลที่สุดอัศจรรย์ของพวกเรากลับมาอีกครั้ง”

“โปรดเชื่อผม นี่คือทีมที่รู้ดีว่าพวกคุณสำคัญขนาดไหน ทุกคนมองเห็นสายสัมพันธ์ระหว่างแฟนบอลกับทีมนี้ และประสบการณ์ร่วมกันของพวกเราเมื่อวานนี้ก็ยิ่งทำให้สายสัมพันธ์นั้นแนบแน่นขึ้นไปอีก”

“บรรยากาศที่พวกคุณช่วยกันสร้างใน เวมบลี่ย์ มันน่าทึ่งมาก พวกคุณอยู่เคียงข้างพวกเรา, ช่วยขับเคลื่อน, ส่งแรงเชียร์ และคอยปลุกใจตั้งแต่นาทีแรกจนถึงที่สุด เพื่อให้พวกเราเข้าถึงเส้นชัยพาถ้วยรางวัลกลับแมนเชสเตอร์”

“สำหรับพวกคุณที่ไม่ได้อยู่ที่นั่น เราก็รู้สึกได้ถึงแรงเชียร์จากพวกคุณทั้งก่อน, ระหว่าง และหลังเกม โดยรู้ว่าพวกคุณทุกคนจะทำหน้าที่ของตัวเองอยู่เสมอ ในการพาทีมนี้สู่ความสำเร็จ”

“ผมภูมิใจกับนักเตะของตัวเองและเหล่าสตาฟ สำหรับการเตรียมพร้อมและผลงาน เมื่อวานนี้เราได้เห็นความกระหาย, สปิริต และความมุ่งมั่นที่จำเป็น ซึ่งเราต้องเรียกร้องจากทุกคนที่เป็นตัวแทนของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด”

“เราตั้งมาตรฐานให้ตัวเองไว้สูงในทุกวัน ที่ เวมบลี่ย์ เราทำได้ถึงระดับนั้นและได้รับรางวัลเป็นถ้วยแรกที่พวกเราคว้าร่วมกัน”

“เรารู้ถึงความสำคัญของถ้วยรางวัลในประวัติศาสตร์ของสโมสรที่ยิ่งใหญ่แห่งนี้ เราแฮปปี้มากๆที่เอาถ้วยรางวัลกลับ โอลด์ แทรฟฟอร์ด ได้ แต่เรายังไม่พึงพอใจและจะไม่หยุดแค่ตรงนี้”

“เราได้สัมผัสแล้วว่าการคว้าชัยชนะให้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ด้วยกันมันมีความหมายมากขนาดไหน มันอัศจรรย์จริงๆ และมีแต่จะทำให้พวกเรากระหายความสำเร็จมากขึ้นไปอีก”

“นักเตะกลุ่มนี้ทำได้ยอดเยี่ยมตลอดช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา แต่มันยังมีอะไรอีกมากที่รอเราอยู่ข้างหน้า ผมยืนยันได้เลยว่าทุกคนที่ แคริงตัน จะทำหน้าที่อย่างต่อเนื่อง เพราะพวกเรารู้ว่าสโมสรแห่งนี้และพวกคุณ, แฟนบอลของเรา, คู่ควรกับวันดีๆแบบนี้อีกหลายๆครั้ง”

“เราจะกลับมาทำงานในวันนี้ ด้วยสมาธิอย่างเต็มเปี่ยมเพื่อเตรียมตัวสำหรับการเผชิญหน้ากับ เวสต์แฮม ในเอฟเอคัพคืนวันพุธนี้ พวกเรายังไม่หยุดความปรารถนาที่จะพาสโมสรแห่งนี้กลับสู่จุดที่เราต้องการ”

“โปรดรู้ไว้ว่าพวกคุณคือส่วนสำคัญในสิ่งที่พวกเราอยากประสบความสำเร็จ และให้เมื่อวานนี้เป็นหลักฐานว่าเราสามารถทำให้มันเกิดขึ้นได้ เมื่อพวกเราทุกคนสามัคคีกัน (United)”

“ขอบคุณสำหรับแรงสนับสนุนและความทุ่มเท,”

“เอริก เทน ฮาก”

__________________________

ติดตามช่องทางอื่นๆ:

Website : Goalkub.com

Facebook : Goalkub

Twitter : @Goalkub

Instagram : Goalkub_news

Youtube official : Goalkub

Line : @Goalkub

__________________________

#goalkub #แมนยู #เอริกเทนฮาก #ผีแดง #แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด #ETH