Goalkub - The Athletic UK สำนักข่าวน้องใหม่ แต่การันตีคุณภาพที่ใครก็อ้างอิง

The Athletic UK

หากท่านเป็นคอบอล ที่อ่านข่าวบอลกันเป็นประจำกันอยู่แล้ว สำหรับสื่อใหญ่อันดับต้นๆของโลกกีฬาอย่าง The Athletic คงไม่มีใครไม่รู้จัก โดยเฉพาะกับแขนงแยกอย่าง The Athletic UK ที่ไม่มีคอบอลที่ติดตามข่าวฟุตบอลคนไหนไม่รู้กันกันอย่างแน่นอน เพราะที่นี่ในตอนนี้และอนาคต จะเป็นสื่อยักษ์ของวงการฟุตบอลอย่างแน่นอน มาทำความรู้จักและช่องทางในการอ่านสำนักข่าวนี้ในบทความนี้กันได้เลย

The Athletic UK

The Athletic UK สื่อใหญ่ ที่มาแรงเป็น Tier 1 ของวงการข่าวบอล

อย่างที่เราเคยเขียนไปแล้วในบทความของสำนักข่าวดังมากมายถึงการจัดอันดับ หรือการวาง Tier ในวงการสื่อกีฬา โดยเฉพาะวงการสื่อฟุตบอล สำหรับที่อยู่ Tier 1 ก็เป็นสำนักข่าวชื่อดัง ไม่ว่าจะเป็น ฟาบริซิโอ โรมาโน่ นักข่าวคนดัง เจ้าพ่อตลาดซื้อขาย หรือจะเป็นสำนักข่าวดัง Sky Sport ที่อัปเดตข่าวกีฬาทั่วโลกอย่างซื่อตรงและทันใจ หรือจะเป็นสำนักข่าวขั้นเทพระดับโลกอย่าง BBC Sport ทั้งหมดนี้ต่างจัดอยู่ใน ranking tier 1 ของการติดตามข่าวบอลทั้งสิ้น และอีกอันดับที่กำลังอยู่ในนี้ด้วยก็คือ The Athletic UK แห่งนี้นั่นเอง

TheAthletic UK

TheAthleticUK คืออะไร ทำไมถึงมาแรงในสื่อกีฬาและข่าวบอล

The Athletic UK คือสำนักข่าวกีฬาที่แยกเพิ่มมาจากที่หลีกใหญ่คือ The Athletic ซึ่งเป็นเว็บไซต์กีฬาแบบสมัครสมาชิกที่ให้บริการครอบคลุมทั้งระดับชาติและระดับท้องถิ่นใน 47 เมืองในอเมริกาเหนือ รวมถึงสหราชอาณาจักร

แถมยังครอบคลุมเรื่องราวระดับชาติจากกีฬาอาชีพและกีฬาระดับวิทยาลัยชั้นนำ (สมาคมฟุตบอลแห่งชาติ สมาคมบาสเกตบอลแห่งชาติ เมเจอร์ลีกเบสบอล NASCAR NCAA Football NCAA Basketball National Hockey League Mixed Martial Arts Major League Soccer และ Football Association การรายงานต้นฉบับ และการวิเคราะห์เชิงลึกรูปแบบธุรกิจของสมาคมมุ่งเน้นไปที่การไม่รวมหมวดกีฬาของหนังสือพิมพ์ท้องถิ่นและเข้าถึงแฟน ๆ ที่ไม่ใช่ชาวท้องถิ่นที่หนังสือพิมพ์ท้องถิ่นไม่สามารถเข้าถึงได้

ทำไม The Athletic UK เป็นสื่อฟุตบอลที่มาแรงในตอนนี้

 1. มีชื่อเสียงด้านบทความเชิงลึก
  สำหรับจุดเด่นของเว็บไซต์ The Athletic UK ก็คือการที่มีบทความที่ยอดเยี่ยมให้สมาชิกได้เข้าไปอ่านเพื่อวิเคราะห์เกม หรือบทสัมภาษณ์เชิงลึกของทั้งผู้จัดการทีมหรือนักเตะเอง
 2. มีนักข่าวชื่อดังมากมายเป็นทีมงาน
  การที่ The Athletic มาเปิดสาขาใหญ่ที่สหราชอาณาจักรหรือเกาะอังกฤษ จึงทำให้การดึงนักข่าวที่มีชื่อเสียงมากมาย ไม่ว่าจะเป็น James Pearce สายข่าวลิเวอร์พูล, David Ornstein, James McNicholas เป็นต้น
 3. ไม่เน้นข่าวที่ไม่มีที่มา
  ที่นี่มีแต่การนำเสนอข่าวแบบเป็นทางการ ไม่เน้นข่าวที่ไม่มีที่มาหรือ fake news ต่างๆรวมถึงข่าวซุบซิบวงใน ที่นี่มีข่าวที่มีสาระและเน้นข่าวที่เที่ยงตรงเป็นอย่างมาก ทำให้หลายสำนักข่าวต่างก็เอาไปเป็นแหล่งอ้างอิงกันเป็นจำนวนมาก
 4. ได้รับความเชื่อถือจากสโมสรดังมากมาย
  เนื่องจากไม่ค่อยมีข่าวเสียๆหายๆจากสำนักข่าวนี้ จึงทำให้นักข่าวจากที่นี่ได้รับความเชื่อมั่นจากสโมสรเอง นั่นจึงเชื่อถือได้เลยว่า แหล่งข่าวจากที่นี่ยอดเยี่ยมและเชื่อถือได้แน่นอน

The Athletic UK

อยากอ่านบทความดีๆจากสำนักข่าวชั้นยอด The Athletic UK กันได้ที่นี่

ที่ The Athletic UK นั้นเป็นบทความภาษาอังกฤษที่เป็นการสมัครสมาชิก ซึ่งคนไทยเรานั้นได้รับสารจากที่นี่จากการอ้างอิงมาทั้งนั้น ไม่มีการที่แปลตรงจากที่นี่เท่าไรนัก เพราะฉะนั้นการเข้ามาอ่านบทความแปลข่าวที่เว็บอ่านบอล goalkub แห่งนี้คืออีกหนึ่งช่องทางที่ท่านสามารถจะติดตามข่าวจากที่นี่กันได้เลย รับรองได้เลยว่าท่านจะไม่พลาดบทความสำคัญจากที่นี่กันเลย ติดตามข่าวบอล ที่นี่ได้อ่านข่าวอะไรบ้าง มาดูกัน

 • บทความสัมภาษณ์พิเศษจาก TheAthletic UK

อย่างที่บอกไปว่า ที่เว็บไซต์นี้นั้นมีบทความพิเศษที่ทำการสัมภาษณ์นักเตะ รวมไปถึงเหล่าบรรดาผู้จัดการทีมเป็นพิเศษไม่มีที่ไหนมี เพราะฉะนั้นติดตามเว็บ goalkub แห่งนี้ได้อ่านบทความที่เราแปลส่งตรงจากท่านกันเลย

 • ข่าววงในการย้ายตัวนักเตะ

เนื่องจากอย่างที่กล่าวไปว่า ที่นี่มีนักข่าววงในมากมายทำให้ข่าวสำคัญเรื่องการย้ายตัวในตลาดซื้อขาย รับรองได้เลยว่า ถ้าหากที่นี่ทำการรายงานข่าวใด ก็ไม่มีผิดพลาดอย่างแน่นอน

 • ข่าวด่วนต่าง ส่งตรงจากสโมสร TheAthleticUK

เนื่องจากนักข่าวชื่อดังของที่นี่นั้นมีโซเชียลมีเดียกันทั้งนั้น จึงมีการรายงานข่าวที่รวดเร็วได้ เพราะฉะนั้นเมื่อมีการเคลื่อนไหว ท่านสามารถที่จะไม่ตกหล่นข่าวใดอย่างแน่นอน แค่ติดตาม โกลด์คับ แห่งนี้กันเลย ไม่พลาดข่าวสำคัญๆอย่างแน่นอน

TheAthleticUK

ไม่อยากพลาดบทความชั้นดีและข่าวด่วนจาก The Athletic UK ต้องที่นี่เท่านั้น

เรียกได้ที่นี่สมกับการที่ได้รับยกย่องให้เป็นสำนักข่าว tier 1 ระดับโลกอย่างแท้จริง จากการนำเสนอข่าวที่ยอดเยี่ยมกันเลย มารับชมกันได้ ที่เว็บข่าวบอลที่ยอดเยี่ยมอย่าง goalkub แห่งนี้กันได้เลย รับรองได้เลยว่า ท่านไม่ตกหล่นประเด็นใดลงไปอย่างแน่นอนที่นี่เลย